Tác hại của thủ dâm đối với sức khỏe sinh lý nam

Theo thông số của các chuyên gia tâm lý học, có đến 95% nam giới thừa nhận đã từng thủ dâm. Có nhiều lý do để một người thủ dâm vì nhu cầu, bạn tình không đáp ứng,... Và từ đó thủ dâm trở thành một phần trong đười sống tình dục nam giới.
Tác giả: admin Ngày đăng: 9 Tháng Năm, 2024

Theo thông số của các chuyên gia tâm lý học, có đến 95% nam giới thừa nhận đã từng thủ dâm. Có nhiều lý do để một người thủ dâm vì nhu cầu, bạn tình không đáp ứng,… Và từ đó thủ dâm trở thành một phần trong đười sống tình dục nam giới.

1. Thủ dâm là gì?

Thủ dâm là hành động tự kích thích tình dục cho chính bản thân bằng tay hoặc bằng dụng cụ để tạo ra cực khoái và thỏa mãn tình dục. Thủ dâm thường gặp ở hầu hết nam giới từ 15 tuổi trở lên do lượng testosteron tiết ra mạnh mẽ. Đây là nguyên nhân khiến nam giới tìm kiếm cảm giác thỏa mãn.

Theo các nhà khoa học, thủ dâm là hoạt động bình thường trong quá trình phát triển giới tính. Thủ dâm đều đặn khoa học có thể mang nhiều lợi ích tốt cho cơ thể. Tuy nhiên một số trường hợp lạm dụng thủ dâm sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới.

2. Một số lợi ích khi thủ đâm khoa học

Thủ dâm 2-3 lần/ tuần và không liên tục sẽ mang đến một số lợi ích như

 2.1. Cải thiện sức khỏe và phòng tránh bệnh tật

Đối với nam giới nếu thủ dâm đúng cách, đều đặn sẽ giúp cho một số cơ quan quan trọng như tuyến tiền liệt, tinh hoàn, túi tinh… được hoạt động một cách ổn định và bảo vệ tốt.

2.2 Tốt cho tinh trùng nam giới

Nếu nam giới không xuất tinh trong khoảng thời gian từ 5 – 18 ngày thì chất lượng cũng như số lượng tinh trùng sẽ bị giảm sút trầm trọng. Vì vậy, nam giới có thể thủ dâm đúng cách và điều độ để hệ thống ống dẫn tinh được hoạt động tốt hơn.

2.3 Cải thiện tinh thần và thể chất

Khi thủ dâm đúng cách, hormone vui vẻ tiết ra đã giúp giải tỏa áp lực, tâm trạng căng thẳng, stress được suy giảm nhanh chóng, tâm lý con người theo đó được cải thiện đáng kể.

2.4 Giúp thỏa mãn nhu cầu sinh lý

Khi nam giới đến độ tuổi trưởng thành có những ham muốn tình dục cá nhân nhưng chưa sẵn sàng cho chuyện ấy thì thủ dâm được xem là giải pháp tốt nhất.

2.5 Tăng chất lượng đời sống tình dục

Việc thủ dâm đúng cách, điều độ sẽ giúp nam giới luyện tập sự kiểm soát xuất tinh và phòng chống chứng xuất tinh sớm mỗi khi quan hệ tình dục. Nếu trường hợp bị xuất tinh sớm, bác sĩ khuyên nên thực hiện thủ dâm trước khi quan hệ tình dục thật khoảng 2 tiếng để dương vật sẽ quen dần với những kích thích.

2.6 Phòng tránh một số bệnh lây truyền qua đường tình dục

Khi bước vào độ tuổi trưởng thành, việc thủ dâm đúng cách vừa giúp tăng khoái cảm tình dục, giải tỏa áp lực giới tính vừa có ý nghĩa trong việc ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục từ một người xa lạ. Chính vì vậy mà thủ dâm được xem là giải pháp tốt để hạn chế mắc bệnh xã hội như lậu, mụn rộp sinh dục, giang mai…

3. Ngoài những mặt tích cực thì việc lạm dụng thủ dâm sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.

3.1 Gây ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý

Việc lạm dụng thủ dâm quá mức sẽ khiến nhiều nam giới nghiện thủ dâm. Nếu quá đà, thủ dâm cũng dễ dẫn đến lệch lạc tính dục, chỉ thích bản thân và người cùng giới mà không quan tâm tới người khác giới.

Thủ dâm với tần suất lớn còn tác động trực tiếp đến hệ thống dân thần kinh trung ương. Là nguyên nhân gây nên các triệu chứng như: suy nhược cơ thể, đau tình hoàn, suy giảm trí nhớ.

Thủ dâm còn khiến nhiều nam giới có cảm giác thấy tội lỗi khi đang thực hiện hành vi không được xã hội cho phép.

3.2 Thủ dâm làm giảm hứng thú quan hệ tình dục

Việc thường xuyên “tự sướng” sẽ khiến nam giới không còn hứng thú quan hệ tình dục với vợ hay bạn tình. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống vợ chồng, đến hôn nhân gia đình.

3.3 Ảnh hưởng đến chất lượng “cuộc yêu”

Lạm dụng thủ dâm không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, làm suy giảm hứng thú quan hệ tình dục mà còn là nguyên nhân gây xuất tinh sớm hoặc rối loạn cương dương, những bệnh lý ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng chuyện yêu.

Ngoài ra, hành động dùng tay để “tự sướng” quá nhiều có thể gây tổn thương cơ quan sinh dục. Việc “tự sướng” nhiều khiến vi khuẩn gây bệnh có thể lây từ tay vào cơ quan sinh dục dẫn đến nhiễm khuẩn đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt mạn tính với các triệu chứng như đi tiểu nhiều, nước tiểu đục, khó chịu vùng bụng dưới và bộ phận sinh dục…

3.4 Làm giảm khả năng tình dục và sinh sản

Thủ dâm nhiều trong thời gian dài khiến nam giới phải kích thích thật mạnh mới xuất tinh, nên rất khó xuất tinh, dẫn đến rối loạn cương dương, thậm chí là liệt dương. Trường hợp thủ dâm quá nhiều, số lượng tinh trùng thường giảm còn gần một nửa so với người bình thường, tỷ lệ sống và mức độ di động của tinh trùng cũng giảm sút nghiêm trọng nên chất lượng tinh trùng không được tốt, ảnh hưởng khả năng sinh sản của nam giới.

 

 

Bài viết liên quan

Gym là một hình thức không những làm đẹp cho cơ thể mà còn là phương pháp giúp hỗ trợ sức khỏe tổng thể, cũng như sinh lý nam giới
Do tính chất công việc cũng như lối sống không lành mạnh nên Nam giới thường xảy ra nhiều thói quen không tốt.
Chế độ ăn uống luôn là yếu tố quan trọng để quyết định đến sức khỏe của mỗi người. Ăn uống hợp lý và đầy đủ sẽ giúp cơ thể luôn ổn định và khỏe mạnh
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ ĐẶT LỊCH TƯ VẤN